เซรามิค ลำปาง งานเซรามิคคุณภาพดี

เซรามิคลำปาง งานเซรามิคคุณภาพดี

ถ่านหินลือชา รถม้าลือลั่น เครื่องปั้นลือนาม งามพระธาตุลือไกล ฝึกช้างใช้ลือโลก วันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึง เซรามิคลำปาง (เครื่องปั้นลือนาม) กันนะคะ หากเราพูดถึงงานเซรามิค ทุกท่านก็ต้องจะคิดถึงจังหวัดลำปางกันใช่ไหมคะ

_MG_7271

ปัจจุบันผู้คนนิยมใช้งานเครื่องใช้ในครัวเรือนเป็นเซรามิคกันเป็นจำนวนมาก นอกจากลวดลายที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนตัวชิ้นงานเซรามิคแล้ว ก็ยังมีจุดเด่นในเรื่องของความทนทานต่อความร้อนอีกด้วย การนำเอา จานชามเซรามิค หรือว่า แก้วเซรามิค ไปใส่อาหารร้อน หรือเครื่องดื่มร้อน เย็น ก็จะไม่เกิดสารพิษกับตัวของผู้บริโภค นอกจากเซรามิคจะถูกนำมาเป็นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารแล้ว ก็ยังมีการนำเอาเซรามิค ไปทำเป็นผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น แจกัน พวงกุญแจ กระถางต้นไม้ และงานตกแต่งอื่น ๆ อีกมากมาย มาดูกันค่ะว่าเซรามิคลำปาง มีอะไรบ้าง

เซรามิคลำปาง

จุดเด่นของเซรามิคลำปาง ก็คงจะเป็นถ้วย จานชามเซรามิค และ แก้วเซรามิค ที่มีลวดลายหลากหลาย โดยเฉพาะลายไก่ ซึ่งเรามักจะเรียกกันติดปากว่า ชามตราไก่ นั้นเอง ในทุก ๆ ปี จังหวัดลำปางจะมีการจัดงานแสดงสินค้าเซรามิคและวางจัดจำหน่ายให้กับผู้บริโภค โดยงานนี้จะมีการแสดงสินค้าเซรามิคลำปาง จากหลากหลายโรงงานเซรามิคในจังหวัดลำปาง และมีการจำหน่ายงานเซรามิค อาทิเช่น  แก้วเซรามิค แก้วกาแฟเซรามิค ชุดกาแฟเซรามิค, แก้วเซรามิคพร้อมฝา และ จานชามเซรามิค ตั้งแต่เกรดส่งออกที่ส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศไปจนถึงสินค้าเกรดรองลงมา โดยราคาของงานเซรามิคก็ จะแตกต่างกันออกไปตามคุณภาพของชิ้นงาน

เซรามิคลำปาง

ทำไมถึงได้ชื่อว่าเซรามิคลำปาง หรือ ลำปางเมืองเซรามิค เพราะที่จังหวัดลำปางเป็นแหล่งผลิตเซรามิคที่มีคุณภาพ และเป็นแหล่งที่มีวัตถุดิบดินขาวคุณภาพดี เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นชิ้นงานเซรามิค เช่น แก้วเซรามิค จานชามเซรามิค และแน่นอนว่าวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีย่อมจะทำให้เราสามารถผลิตชิ้นงานเซรามิคที่มีคุณภาพดี จังหวัดลำปางจึงเป็นเหมือนศูนย์กลางของการ ผลิตและจัดจำหน่ายงานเซรามิคที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และแน่นอนว่าที่จังหวัดลำปางก็มีโรงงานเซรามิคเป็นจำนวน มากเช่นกัน

ceramic-lampang

Ceramicstc อีกหนึ่งบริษัทของเซรามิคลำปาง

Ceramicstc เป็นอีกหนึ่งบริษัทของเซรามิคลำปาง ที่ผลิต แก้วเซรามิค แก้วกาแฟเซรามิค ชุดกาแฟเซรามิค แก้วเซรามิคพร้อมฝา รวมทั้ง จานชามเซรามิค รวมถึง ของชำร่วย ของที่ระลึก ที่ทำด้วยเซรามิคในจังหวัดลำปาง ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปีเองแล้ว เรายังรับจัดทำสินค้า แก้วเซรามิค จานชามเซรามิค ของชำร่วย ของที่ระลึก สำหรับงานพรีเมี่ยม ไว้เป็น ของแจก ของแถม ของสมนาคุณ เพื่อโปรโมทตราสัญลักษณ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร หรือสำหรับโปรโมทผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของธุรกิจของลูกค้า โดยเฉพาะอีกด้วย รวมทั้งยังรับผลิต แก้วเซรามิค แก้วกาแฟเซรามิค จานชามเซรามิค สำหรับลูกค้าร้านกาแฟ ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม ที่เป็นลวดลายเฉพาะของลูกค้าด้วย รวมทั้งยังรับออกแบบและให้ปรึกษาในการจัดทำลวดลาย หรือวิธีการตกแต่งต่าง ๆ บนงานเซรามิค ให้ได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เรายินดีให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกท่านได้ตลอดเวลา

หากลูกค้าท่านใดสนใจ สามารถติดตามผลงานเซรามิคของเราได้ที่  https://www.facebook.com/ceramicstcmug  และ website: http://www.ceramicstc.co.th/ หรือจะติดต่อสอบถามได้ที่ 084-4810782, 084-6878354 Email: info@ceramicstc.co.th ในวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 8:00-17:00

2 thoughts on “เซรามิค ลำปาง งานเซรามิคคุณภาพดี

  1. ระพี ขจรประภาสันต์ says:

    บริการดีส่งของตรงเวลาราคาก็ไม่แพงงานก็สวยครับ วันหลังจะสั่งใหม่นะครับ

Leave a Reply