10 ของชำร่วยกับความหมายยอดแย่ ตอนที่ 2

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเป็นช่วงยอดฮิตของคนหนุ่มสาวตกลงมาแต่งงานกันและแน่นอนว่าการมองหาของชำร่วยไว้แจกให้กับแขกที่มาร่วมงานนั้นก็สำคัญไม่น้อยเลย

ของชำร่วย

แต่ใครจะรู้บ้างว่าในบรรดาของชำร่วยที่วางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นก็มีของชำร่วยที่มีความหมายไปในทางที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน และในบทความนี้เรามีมาฝากกันค่ะ
1.ของชำร่วยที่เป็นรูปของปาท่องโก๋ ซึ่งหลาย ๆ คนมักจะเข้าใจกันว่าของชำร่วยที่เป็นรูปของปาท่องโก๋นั้นหมายถึงการอยู่คู่กันตลอดไป ซึ่งในชีวิตจริงแล้วเราไม่ได้กินปาท่องโก๋พร้อมกันเป็นคู่ แต่เราจะฉีกกินทีละซีก ซึ่งมันก็หมายถึงการที่จะต้องลาจากหรือว่าพลัดพรากจากกันนั้นเอง
2.ของชำร่วยที่เป็นตะเกียบหรือว่าช้อนส้อม สำหรับใครที่เป็นลูกหลานคนจีนก็คงจะทราบกันดีว่า พวกเขาจะห้ามไม่ให้นำเอาตะเกียบหรือว่าช้อนส้อมไปเป็นของชำร่วยเป็นอันขาด เพราะมันหมายถึงการที่เรานำเอาความสุขสมบูรณ์ในชีวิตไปให้กับคนอื่นนั้นเอง
3.ของชำร่วยที่เป็นดอกลั่นทมหรือว่าลีลาวดี ซึ่งของชำร่วยประเภทนี้ที่เห็นบ่อย ๆ ก็คงจะเป็นพวกเทียนหอมหรือว่าพวกกุญแจ คนไทยเชื่อกันมานานว่าดอกลั่นทมนั้นหมายถึงความทุกข์ระทม
4.ของชำร่วยที่เป็นของมีคม เช่น กรรไกรตัดเล็บ เป็นต้น ซึ่งของมีคมเหล่านี้จะหมายถึงการที่เรามักจะโดนคนรักหักหลังและทิ่มแทงหัวใจให้เจ็บปวด
5.ของชำร่วยที่เป็นรูปสัตว์มีเขี้ยวหรือว่างา เช่นพวกพวงกุญรูปสัตว์ แม้แต่ต้นกระบองเพชรก็ไม่ได้นะคะ เพราะมันจะเหมือนกับว่าเรามีบางสิ่งค่อยทิ่มแทงความรักของเรา

Leave a Reply