สูตรกาแฟสด จากบาริสต้าสู่แก้วกาแฟของคุณ ตอนที่ 1

สูตรกาแฟสด จากบาริสต้าสู่แก้วกาแฟของคุณ ตอนที่ 1

เมื่อเรานำเอาเคล็ดลับ สูตรกาแฟสด จากบาริสต้ามืออาชีพส่งตรงถึงแก้วกาแฟของคุณ งานนี้ใครอยากลองชงกาแฟสดกินเองก็เอาสูตรนี้ไปทำได้เลยค่ะ

สูตรกาแฟสด

หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟสดคงจะเคยมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าของร้านกาแฟสดกันใช่ไหมค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในการเปิดร้านกาแฟ เพราะบางร้านก็ต้องปิดตัวลงในระยะเวลาอันสั้นเนื่องจากรสชาตของกาแฟสดและทำเลของร้าน การประชาสัมพันธ์ร้านกาแฟด้วยการสกรีนโลโก้ของร้านบนแก้วกาแฟเซรามิคหรือว่าแก้วกาแฟพลาสติกก็เป็นเรื่องที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะมันเป็นเหมือนการสร้างเอกลักษณ์ของร้านให้โดดเด่นนั่นเอง วันนี้เรามีสูตรการชงกาแฟสดจากบาริสต้ามืออาชีพมาฝากกันด้วยนะคะ

1.เอสเปรสโซ (Espresso)
ส่วนผสม
– ผงกาแฟ 7-9 กรัม
– น้ำร้อน 1 ออนซ์ หรือประมาณ 30 ซีซี
วิธีทำ
ให้นำเอาผงกาแฟมากดให้แน่นแล้วนำเอาอัดกับเครื่องชงกาแฟสด จากนั้นให้กดปุ่มชงที่เครื่องชงกาแฟ โดยให้ได้นำกาแฟปริมาณ 1 ออนซ์ค่ะ

2.คาปูชิโน (Cappuccino)
ส่วนผสม
– เอสเปรสโซ 1 ช็อต หรือประมาณ 30 ซีซี
– นมสดปริมาณ 4 ออนซ์ หรือ 120 ซีซี
– ฟองนม
วิธีทำ
ให้นำเอาแก้ว 6 ออนซ์มาชงคาปูชิโนนะคะ เริ่มจากการเทซ็อตเอสเปรสโซที่เตรียมไว้ลงไปในแก้วกาแฟ จากนั้นนำนมสดไปทำให้ร้อนด้วยการทำสตรีมก่อนจากนั้นเทลงไปแก้วกาแฟที่มีซ็อตเอสเปรสโซในตอนแรก จากนั้นเทฟองนมลงไป โดยให้ระยะขอบของแก้วกับฟองนมห่างกันประมาณ ½ เซนติเมตรค่ะ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผลงานและกิจกรรม, https://www.facebook.com/ceramicstcmug เว็บไซต์ www.ceramicstc.co.th

หรือติดต่อสอบถามได้ที่  084-4810782, 084-6878354, 083-0902080, 081-8841908, 081-8839538

email: info@ceramicstc.co.th หรือ เพิ่มเพื่อนทางไลน์ http://line.me

Leave a Reply