เคล็ดลับกาแฟสด จากบาริสต้าสู่แก้วกาแฟ ตอนที่ 2

หลังจากที่เราได้นำเอา เคล็ดลับกาแฟสด จากบาริสต้ามาฝากในบทความก่อนหน้านี้ไปแล้ว

วันนี้มาดูสิว่าเรามีสูตรกาแฟสดอะไรมาเสริฟให้กับแก้วกาแฟของคุณ รับรองว่า เคล็ดลับกาแฟสด ครั้งนี้จะทำให้กาแฟของคุณหอมกรุ่นในทุกๆ เช้าเลย

 

เคล็ดลับกาแฟสด

ใครที่กำลังสนใจอาชีพบาริสต้าและอยากจะลองชงกาแฟสดดื่มเอง ต้องไม่พลาดบทความที่เรานำมาฝากวันนี้นะคะ ซึ่งบทความนี้ถือว่าเป็นบทความที่สองในการบอกเล่าเรื่องราวของเคล็ดลับการชงกาแฟสดสู่แก้วกาแฟของคุณกันค่ะ
1.ลาเต้ (Latte)
ส่วนผสม
– เอสเปรสโซ 1 ช็อต หรือประมาณ 30 ซีซี
– นมสด 6 ออนซ์หรือประมาณ 180 ซีซี
– ฟองนม
วิธีทำ
เทซ็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ เราจะใช้แก้วกาแฟขนาด 8 ออนซ์นะคะ จากนั้นนำเอานมสดไปทำให้ร้อนด้วยวิธีการสตรีมค่ะ แล้วเทนมคงไปในแก้วกะปริมาณของกาแฟให้ห่างจากแก้วกาแฟประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วเราก็ตักเอาฟองนมมาใส่บนแก้วกาแฟ ใครอยากจะตกแต่งลวดลายอะไรก็สามารถทำได้นะคะ

2.มอคค่า ( Mocha)
ส่วนผสม
– เอสเปรสโซ 1 ช็อตหรือประมาณ 30 ซีซี
– นมสด 6 ออนซ์หรือประมาณ 180 ซีซี
– ฟองนม
– ซอสช็อกโกแลต 10 ซีซี
วิธีทำ
นำเอาเอสเปรสโซเทลงไปในแก้วกาแฟขนาด 8 ออนซ์ จากนั้นเทซอสช็อกโกแลตลงไปในแก้วกาแฟแล้วคนให้เข้ากัน ตามมาด้วยนมสดร้อนที่ได้จากการสตรีม อย่าลืมตัดฟองนมราดบนแก้วกาแฟโดยกะให้พอดีกับขอบแก้วกาแฟนะคะ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผลงานและกิจกรรม, https://www.facebook.com/ceramicstcmug เว็บไซต์ www.ceramicstc.co.th

หรือติดต่อสอบถามได้ที่  084-4810782, 084-6878354, 083-0902080, 081-8841908, 081-8839538

email: info@ceramicstc.co.th หรือ เพิ่มเพื่อนทางไลน์ http://line.me

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Leave a Reply