ทำช๊อกโกแลตเค้ก ง่าย ๆ ด้วย แก้วเซรามิค
แก้วเซรามิค เอามา ทำช็อกโกแลตเค้ก ได้ด้วยหรือ มาดูกันค่ะ หนึ่งในบรรดาเค้กหลาย ๆ ประเภทที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกเสมอ และแน่นอนว่าในบทความนี้ จะเป็นการนำเสนอวิธีการ ทำเค้กช็อกโกแลตแบบง่าย ๆ ด้วย แก้วเซรามิค ชนิดที่อยู่หอพักก็ยังสามารถทำเค้กช็อกโกแลตกินได้เองเลยทีเดียว
การทำเค้กช็อกโกแลตในวันนี้ เราจะขาดของสำคัญอย่าง แก้วเซรามิค ไปไม่ได้เลยทีเดียว เพราะ แก้วเซรามิค ทำให้การทำเค้กช็อกโกแลตกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งวิธีการทำเค้กช็อกโกแลตโดยใช้แก้วเซรามิคนี้ เราได้รับไอเดียดี ๆ นี้มาจากคุณ dearyjung ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของเว็บไซต์พันทิปค่ะ เอาละค่ะ เรามาดูวิธีการทำเค้กช็อกโกแลตกันเลยดีกว่า
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
- แก้วขนาดใหญ่ เช่นขนาด แก้วขนาด 16 ออนซ์
- ไมโครเวฟ
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลา 1/4 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตตชิพหรือเอ็มแอนเอ็ม
- น้ำตาลไอซิ่ง เอาไว้ตกแต่งหน้าเค้ก
วิธีการ ทำช็อกโกแลตเค้ก ด้วย แก้วเซรามิค
- ให้ใส่แป้งเค้กลงไปใน แก้วเซรามิค เป็นอย่างแรก จากนั้นก็ตามด้วยน้ำตาลทราย ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา เกลือป่น คนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นให้นำไข่ไก่เทใส่ชามแล้วตีให้เหมือนกับว่าเรากำลังจะทำไข่เจียว เสร็จแล้วให้นำเอาไข่ไก่ที่ตีจนเป็นเนื้อเดียวกันใส่ลงไปใน แก้วเซรามิค รวมกับส่วนผสมอันอื่น ๆ จากนั้นคนไข่ไก่กับส่วนผสมในตอนแรกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำนมสด น้ำมันพืชและกลิ่นวานิลา ผสมกับส่วนผสมในข้อ 1 ตบท้ายด้วยการใส่ช็อกโกแลตตชิพหรือช๊อคโกแลตเอ็มแอนด์เอ็มลงไป
- นำ แก้วเซรามิค ใส่เข้าไปในไมโครเวฟใช้ไฟแรงสูงสุดเป็นเวลา 2 นาที เท่านี้เราก็จะได้เค้กช็อกโกแลตอันแสนอร่อยมาไว้รับประทานที่ห้องกันแล้วค่ะ อย่าลืมโรยน้ำตาลไอซิ่งบนหน้าเค้กช็อกโกแลตเพื่อความสวยงามนะคะ
หรือชมวีดีโอสาธิตการทำแบบเต็ม ได้ที่นี่ Food Travel TV
น่าลองทำจังเลยค่ะ
ขอแชร์เก็บไว้เผื่อลองทำดูนะคะ